Danh mục sản phẩm
Máy in là một công cụ không thể thiếu trong các văn phòng hiện nay. Tuy nhiên, với bất cứ loại máy in nào qua một thời gian sử dụng cũng sẽ làm bạn khó chịu vì tốc độ trở nên chậm chạp. Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những cách tăng tốc độ máy in giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Xem thêm:
» Các lỗi máy in Canon Lbp 3300
» Các lỗi máy in thường gặp

Cách tăng tốc độ cho máy in

Tìm hiểu nguyên nhân
 

Làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải biết rõ nguyên nhân. Đối với máy in cũng vậy, cách tăng tốc độ máy in đầu tiên dành cho bạn hính là tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao máy in in chậm.
 
Khi bạn nhận thấy tốc độ in bị chậm hơn so với thời gian đầu thì trước hết bạn nên tìm hiễu rõ nguyên nhân. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, đôi khi nó cũng xuất phát từ chính bạn. Việc bạn in file quá nặng, chọn chế độ in nhiều trên 50 tờ hay ra quá nhiều lệnh in cũng khiến tốc độ in chậm hơn rất nhiều.
 
Ngoài ra còn có một vài nguyên nhân khác như:  dùng hai máy in trở lên cùng lúc có driver cài chung một case, hệ điều hành Windows bị lỗi hay cấu hình máy tính yếu.
 
Tìm hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục được tình trạng rùa bò của chiếc máy in.
 

Hạ chất lượng bản in
 

Trong trường hợp không quan trọng, bạn hoàn toàn có thể giảm chất lượng của bản in để nhận được chúng nhanh hơn. Cách này không chỉ làm tăng tốc độ in mà còn giúp tiết kiệm được mực. Các bạn có thể vào phần Print, sau đó chọn Properties, chọn chế độ Draft. 
 

In nhiều trang trên một mặt giấy 
 

Đây là cách tăng tốc độ cho máy in nhanh nhất. Bạn hoàn toàn có thể in từ 2 đến 16 trang trên một mặt giấy. Cách này áp dụng cho việc in hoá đơn hoặc in các văn bản chỉ dùng để đọc thông thường. Để thực hiện thao tác này, các bạn vào phần tuỳ chọn máy in: Print => Properties. Sau đó chọn ô có số trang muốn in.
 

Tăng RAM cho máy in
 

Cũng như máy tính, việc tăng RAM sẽ giúp tăng tốc độ máy in của bạn. Trước khi tăng RAM bạn cần tìm hiễu kỹ loại RAM mà máy sử dụng, có hỗ trợ thêm không và dung lượng bộ nhớ là bao nhiêu.
 
    cach-tang-toc-do-cho-may-in-hieu-qua
    Máy in hp cũ 5200 Laserjet

Kết nối tốc độ cao
 

Tốc độ in bị ảnh hưởng bởi tốc độ kết nối giữa máy in và máy tính. Nếu bạn sử dụng các kết nối không dây hoặc wifi thì tốc độ in sẽ giảm đi nhiều. Vậy nên sử dụng kết nối có dây hoặc kết nối mạng tốc độ cao là một các tăng tốc độ cho máy in cực kỳ thông minh. Ngoài ra các bạn nên chọn máy chủ có hỗ trợ chuẩn kết nối  không dây 802.11 để máy in đạt tốc độ cao nhất.
 

Xoá bớt hình khi in trang web
 

Việc in văn bản có hình ảnh sẽ chậm hơn nhiều so với văn bản chữ. Vì vậy, trong trường hợp không cần đến hình ảnh như khi in một trang web, bạn có thể xoá bớt các mẫu quảng cáo và các hình ảnh không cần thiết. Chắc chắn tốc độ in của bạn sẽ nhanh hơn nhiều.
 
Với 6 cách tăng tốc độ máy in như trên đây mà máy in cũ giá rẻ Tân Á đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu trong mỗi lần in ấn nữa. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì về máy in, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0982 185 933 - 0963 958 983 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời
 
 
   Đăng Kí Nhận Bản Tin - Nhiều Khuyến mãi và Ưu Đãi đang chờ bạn!
Chia sẻ MXH :